• Advertisement

Moderator Control Panel ]

ไร่เชิญตะวันเปิดแล้ว “สำนักตักศิลา” ต่อยอด ร.ร.ชาวนา

ข่าวกิจกรรมท่องเที่ยวในพื้นที่ภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ประกอบด้วย เชียงราย สิบสองปันนา เชียงตุง-เมืองลา หลวงพระบาง
  • Ads

ไร่เชิญตะวันเปิดแล้ว “สำนักตักศิลา” ต่อยอด ร.ร.ชาวนา

โพสต์โดย ichiangrai » อาทิตย์ พ.ค. 24, 2015 9:17 am

เชียงราย - แบงก์ออมสิน เจ้าภาพหลักรับอุปถัมภ์สร้าง “สำนักตักศิลา ไร่เชิญตะวัน” จนแล้วเสร็จ พร้อมเปิดใช้แล้ว พระอาจารย์ ว.ระบุเป็นการต่อยอดโรงเรียนชาวนา ให้ได้เรียนรู้ธรรมะควบคู่กับการเกษตรด้วย
รูปภาพ
ศาสตราจารย์เกียรติคุณนายแพทย์เกษม วัฒนชัย องคมนตรี ได้เป็นประธานพิธีเปิดสำนักตักสิลา มหาวิชชาลัยพุทธเศรษฐศาสตร์ ไร่เชิญตะวัน ต.ห้วยสัก อ.เมือง จ.เชียงราย (http://www.ichiangrai.co.th) เมื่อเร็ว ๆนี้ โดยมีนายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน นำคณะเจ้าหน้าที่กล่าวรายงาน พร้อมด้วยพระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี (ว.วชิรเมธี) ที่นำคณะพุทธศาสนิกชนและผู้ศึกษาปฏิบัติธรรมในไร่เชิญตะวัน ร่วมรับมอบ

นายชาติชาย กล่าวว่า สำนักตักสิลา เป็นสำนักงานอธิการบดี มหาวิชชาลัยพุทธเศรษฐศาสตร์ และเป็นศูนย์กลางในการรจัดการเรียนการสอนของมหาวิชชาลัย โดยได้รับแรงบันดาลใจจากชื่อของมหาวิทยาลัยตักสิลา ซึ่งถือเป็นมหาวิทยาลัยพระพุทธศาสนาที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ก่อสร้างตามแบบสถาปัตยกรรมล้านนาไทยโบราณ ในงบประมาณทั้งสิ้นประมาณ 5 ล้านบาท ที่ธนาคารออมสิน รับเป็นเจ้าภาพอุปถัมภ์ตลอดโครงการจนแล้วเสร็จสมดังเจตนารมณ์ของทุกฝ่ายที่ได้ตั้งเอาไว้ทุกประการ
รูปภาพ
พระอาจารย์ ว.วชิรเมธี ระบุว่า ไร่เชิญตะวัน นอกจากจะสร้างสำนักตักสิลาดังกล่าวแล้ว ยังมีการก่อสร้างศูนย์วิปัสสนาคารนานาชาติ รองรับผู้ปฏิบัตธรรมได้ประมาณ 1,000 คน ส่วนอาคารสำนักตักสิลานั้น เป็นผลสืบเนื่องมาจากการที่ไร่เชิญตะวัน มีโรงเรียนชาวนาอยู่แล้ว และที่ผ่านมาก็ได้พัฒนาองค์ความรู้ด้านการเกษตร จึงต่อยอดเป็นการให้ความรู้ด้านทางธรรมควบคู่กันไปด้วย

เมื่อท่านเดินทางมาเชียงรายอย่าลืมใช้บริการ เช่ารถตู้เชียงราย และ เช่ารถตู้เชียงรายพร้อมคนขับ ทีมงานไอเชียงราย คนท้องถิ่นเชียงราย สุภาพ ใจบริการเกินร้อย :: บริษัท ไอเชียงราย จำกัด :: เลข ที่ 185/8 หมู่ 4 ต. ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย 57100 สายด่วนจองทัวร์ (หนุ่ย) 081-8854644 (ใบอนุญาตนำเที่ยวในและต่างประเทศเลขที่ 21-00512) แฟกซ์: 053-152141 อีเมล์: booking@ichiangrai.com เวบไซต์: http://www.ichiangrai.co.th


ภาพประจำตัวสมาชิก
ichiangrai
 
โพสต์: 154
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ต.ค. 15, 2014 8:15 am

ย้อนกลับไปยัง News: ข่าวท่องเที่ยวภูมิภาคลุ่มน้ำโขง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 11 ท่าน

cron

185/8 หมู่ 4 ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย 57100
โทร. 081-8854644 (หนุ่ย) E-mail: booking@ichiangrai.com Website: www.ichiangrai.com
จองโรงแรมเชียงราย | ทัวร์เชียงรายเช่ารถตู้เชียงราย | เชียงตุง-เมืองลา | สิบสองปันนา | เชียงของ-หลวงพระบาง